Tổ chức thành công phiên tòa rút kinh nghiệm

Lúc 8h00’ ngày 27 tháng 7 năm 2021, tại phòng xử án Tòa án nhân dân huyện Nam Trà My đã diển ra phiên tòa rút kinh nghiệm trong công tác xét xử theo tinh thần chỉ đạo chung của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam.
Theo cáo trang truy tố, bị cáo Hồ Văn Quân vì lòng tham đã hai lần trộm cắp Sâm ngọc linh của ông Bôi và ông Thìn (những người cùng làm chung trong một chốt trồng sâm). Tổng giá trị thiệt hại bị cáo gây ra là 24.300.000đ.

VKS phát biểu tranh luận
Tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử, xử phạt bị cáo từ 6 đến 9 tháng tù.
Căn cứ vào kết quả tranh tụng phiên tòa, trên cơ sở xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, nhân thân bị cáo. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo 6 tháng tù.
Tuyên án
Về dự phiên tòa có đồng chí Trần Thế Cẩm – Phó chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam, có các đồng chí là đại diện đoàn công tác của Tòa án tỉnh Quảng Nam.

Đại diện đoàn công tác, đồng chí Cẩm đã đánh giá cao Hội đồng xét xử và đặc biệt là Thẩm phán chủ tọa phiên tòa về công tác điều hành phiên tòa đảm bảo được tính trang nghiêm. Công tác chuẩn bị phiên tòa được thực hiện đảm bảo. Bên cạnh đó, đồng chí Cẩm cũng đã chỉ ra những thiếu sót trong quá trình điều hành phiên tòa để rút kinh nghiệm chung.
Nguồn: Tấn Minh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Gây án vì bức xúc

Vừa qua, Tòa án nhân dân huyện Nam Trà My đã đưa ra xét xử …

X