Tổ Chức Phiên Tòa Xét Xử Trực Tuyến Theo Tinh Thần Cải Cách Tư Pháp

Trong ngày 23/5/2023 Tòa án nhân dân huyện Nam Trà My đã tổ chức phiên tòa xét xử trực tuyến theo tinh thần cải cách tư pháp.

Sau khi xét xử, đơn vị đã tổ chức họp, rút kinh nghiệm, đánh giá kết kết quả. Qua đó, với sự hổ trợ phối hợp, giúp đở của các cơ quan liên quan, phiên tòa trực tuyến đã được tổ chức xét xử thành công tốt đẹp. Đường truyền internet ổn định, an ninh phiên tòa đảm bảo, các công tác chuẩn bị khác được thực hiện tốt.

Từ kết quả trên có thể khẳng định, việc tổ chức xét xử trực tuyến đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực góp phần đẩy nhanh tiến độ giải quyết các loại vụ án. Cụ thể, việc xét xử trực tuyến đối với các vụ án hình sự, bị cáo được bố trí ra tòa tại điểm cầu trại tạm giam, nhà tạm giữ, tạo thuận lợi cho lực lượng Cảnh sát hỗ trợ tư pháp vì không phải áp giải các bị cáo từ nơi giam giữ đến tòa án, hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra trên đường di chuyển. Bên cạnh đó, các phiên tòa xét xử trực tuyến không phải trích xuất bị cáo từ nơi giam giữ đến địa điểm tham gia phiên tòa giúp tiết kiệm được chi phí, dẫn giải, bảo vệ phiên tòa, bảo đảm thời gian xét xử.

Nguồn: TAND huyện Nam Trà My

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bổ nhiệm tân Phó chánh án TAND tỉnh Quảng Nam

Vừa qua, TAND tối cao tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ …

X