TAND huyện Nam Trà My xét xử vụ án trộm cắp sâm ngọc linh

Ngày 23/12/2020, Tòa án nhân dân huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam mở phiên tòa xét xử bị cáo Lê Khắc B, sinh năm 1983 trú tại 01, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Quang cảnh phiên tòa

Theo cáo trạng, Vào tối ngày 23/6/2020, Lê Khắc Bình ngồi nhậu với ông Lê Thế Trà và một số người khác tại nhà bên trong vườn sâm của ông Trà thuộc thôn 01, xã Trà Linh, Nam Trà My. Sau khi nhậu xong, Bình ra phía ngoài lán trại thì thấy có một số người đi soi ếch, trong đó có một người tên Hồ Văn Châu, là người được ông Nguyễn Minh Dũng (sinh ngày: 01/01/1973; trú tại Thôn 01, Trà Nam, Nam Trà My) thuê để bảo vệ, quản lý vườn sâm của mình. Bình leo qua hàng rào dây kẽm gai và lưới B40 để đột nhập vào vườn sâm của ông Dũng nhổ trộm tổng cộng 73 cây sâm Ngọc Linh đem về vườn sâm của B để cất giấu. Nhận thấy, có dấu vết của tội phạm tại chỗ ở của Lê Khắc B nên ngày 25/6/2020 Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Trà My ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và Quyết định tạm giữ đối với Lê Khắc B.

Bị cáo Lê Khắc B tại phiên tòa

Kết luận định giá thể hiện Tổng thiệt hại của 73 (Bảy mươi ba) cây sâm Ngọc Linh là 62.700.000 đồng.. Một phần tài sản đã được thu hồi để trả lại cho những người bị hại. Qua tài liệu, chứng cứ thu thập trong hồ sơ vụ án cũng như diễn biến thẩm vấn, tranh tụng tại phiên tòa. Hội đồng xét xử xét thấy hành vi của bị cáo gây hậu quả nghiêm trọng, tuyên phạt bị cáo Lê Khắc B 18 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản” theo điểm c khoản 2 Điều 173 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017),, đồng thời buộc bị cáo bồi thường giá trị tài sản đã chiếm đoạt cho người bị hại.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao

Ngày 24/1, TAND hai cấp tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết …

X