Nghịch Tử Lãnh Án

Quang cảnh phiên tòa

Trong ngày 5 tháng 5 năm 2021, Tòa án nhân dân huyện Nam Trà My đưa ra xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Hồ Văn Phân, bị Viện kiểm sát truy tố về tội “Trộm cắp tài sản theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 173 BLHS. Cũng trong cùng ngày, Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Hồ Văn Phân phạm tội trộm cắp tài sản và tuyên phạt bị cáo 18 tháng tù.

Nội dung bản án cho thấy, chỉ vì ăn chơi đua đòi bị cáo Phân đã sa vào nghiện hút heroin, từ đó bỏ bê việc làm ăn (bị cáo phát triển kinh tế gia đình bằng con đường trồng Sâm Ngọc Linh). Để có tiền tiêu xài cá nhân, bị cáo đã nhổ trộm sâm của bố ruột mình là ông Hồ Văn Lim (trú tại thôn 03 xã Trà Linh huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam). Tổng giá trị thiệt hại bị cáo gây ra là 123.000.000đ.

Được biết chính ông Hồ Văn Lim là người đã trực tiếp báo công an về hành vi trộm cắp của bị cáo Phân. Điều đau lòng để lại sau phiên tòa là hình ảnh người cha già đau lòng, chấp nhận nhìn con trai ruột của mình tra tay vào còng thụ án, cũng chỉ vì không giáo dục nổi con mình mà người cha ấy chấp nhận nhờ pháp luật giáo dục.
Phiên tòa khép lại với hình ảnh 03 người con thơ dại của bị cáo đứng ngơ ngác nhìn theo bóng dáng người cha từ từ khuất sau cánh cửa xe tù. Người phải thụ án theo quy định của pháp luật, người ở lại với gánh nặng nuôi dạy con thơ, tất cả, tất cả cũng chỉ vì không giử được mình, một phút sa vào ma túy.
Nguồn: Tấn Minh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dự hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng tại UBND huyện

Vừa qua, UBND huyện Nam Trà My tổ chức tổng kết công tác thi đua …

X