Hồi chuông cảnh báo cho những người trồng Sâm trong công tác bảo vệ vườn Sâm


Vừa qua, Tòa án nhân dân huyện Nam Trà My đã đưa ra xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Hồ Thị Hồng về tội trộm cắp tài sản.

Nội dung cáo trạng nêu rõ, vì biết được vườn sâm của người bị hại là ông Hồ Văn Đ không có người trông giử, nên bị cáo đã đi vào và nhổ trộm 14 cây sâm ngọc Linh trị giá hơn 40 triệu đồng. Mục đích nhổ trộm Sâm là đem về vườn nhà bị cáo trồng lại.

Diển biến tại phiên tòa cho thấy, bị cáo đã ăn năn hối cải, bị cáo đã tự nguyện bồi thường toàn bộ thiệt hại cho người bị hại, bị cáo phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng… Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.
Vụ án khép lại với bản án khá nhân văn, hợp tình hợp lý. Tuy nhiên điều đáng trách chính là người bị hại, vườn Sâm ngọc linh là cả một tài sản có giá trị lớn, nhưng người bị hại đã không có biện pháp quản lý bảo vệ phù hợp, nên đã tạo điều kiện thuận lợi cho bị cáo trộm cắp.

Qua vụ án, cũng gióng lên tiếng chuông cảnh báo đến tất cả những người trồng Sâm ngọc linh, cần có biện pháp bảo vệ hữu hiệu vườn Sâm của mình, không buông lõng như thời gian qua.
Nguồn: Tấn Minh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dự hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng tại UBND huyện

Vừa qua, UBND huyện Nam Trà My tổ chức tổng kết công tác thi đua …

X