Gây án vì bức xúc


Vừa qua, Tòa án nhân dân huyện Nam Trà My đã đưa ra xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Thanh Nhang về tội “Cố ý gây thương tích theo quy định tại khoản 2 điều 135 Bộ luật hình sự.

Kết quả tranh tụng tại phiên tòa cho thấy: Vì bức xúc trước việc người bị hại là chị L thường xuyên lăng mạ, chửi tục, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm, xâm phạm đến đời tư của bị cáo (nguyên nhân vì bà L có tình cảm yêu đương với bị cáo nhưng không được bị cáo đáp lại, nên bị hại tìm mọi cách ngăn cản, cấm đoán người khác giới có tình cảm với bị cáo và thường xuyên chửi bới bị cáo … nhằm mục đích ép buộc bị có phải có tình cảm với mình), nên bị cáo đã dùng dao cắt đứt quần áo của bị hại và gây thương tích cho bị hại 15%

Căn cứ vào kết quả tranh tụng Hội đồng xét xử đã nhận định hành vi phạm tội của bị cáo xuất phát từ lỗi của người bị hại và tuyên phạt bị cáo 15 tháng cải tạo không giam giử.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử cũng đã giải thích các quy định pháp luật liên quan đến tình cảm nam nữ, các quy định của pháp luật Hôn nhân và gia đình để tuyên truyền giáo dục cho người bị hại và những người tham dự phiên tòa.
Nguồn: Tấn Minh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Kiện toàn Đoàn Hội thẩm nhân dân huyện Nam Trà My nhiệm kỳ 2021 – 2026

Trong ngày 02 tháng 7 năm 2021, Kỳ họp lần thứ nhất Hội đồng nhân …

X