Chi bộ TAND huyện Nam Trà My tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Chiều ngày 23/5/2018, Chi bộ TAND huyện Nam Trà My tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ Tòa án lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020.

Quang cảnh Hội nghị

Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tấn Hùng – Phó Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lê Thị Thu Tám- Bí thư chi bộ, Chánh án TAND huyện Nam Trà My; đại diện Công đoàn Tòa án, Chi đoàn Khối các cơ quan thuộc tỉnh cùng các đảng viên Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Nam Trà My.

Đồng chí Lê Thị Thu Tám- Chánh án, Bí thư chi bộ TAND huyện Nam Trà My phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Chi bộ đồng chí Lê Thị Thu Tám- Bí thư chi bộ TAND huyện Nam Trà My đã thông qua dự thảo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy, đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi bộ Tòa án trong nửa nhiệm kỳ qua. Từ công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống cho cán bộ đảng viên, gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện Nghị quyết của Đảng các cấp, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII); các Chỉ thị, Nghị quyết, Thông tư, Hướng dẫn của TAND cấp trên đến công tác xét xử, giải quyết các loại án đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật; các phán quyết của Tòa án bảo vệ được lợi ích của Nhà nước, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức và công dân; góp phần tích cực vào việc ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện Nam Trà My và góp phần vào thành tích chung của TAND hai cấp tỉnh Quảng Nam.

Đồng chí Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy Nam Trà My phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến để bổ sung vào dự thảo báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của Chi bộ, tập trung vào những giải pháp để tiếp tục lãnh chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

Cùng ngày, Chi bộ TAND huyện Nam Trà My tổ chức sinh hoạt chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2018.

Đến dự buổi sinh hoạt có đồng chí Phạm Phú Phúc và đồng chí A Lăng Thị Như Tiên – Đại diện tổ công tác của Huyện ủy cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động và đảng viên trong Chi bộ.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lê Thị Thu Tám – Bí thư Chi bộ Tòa án đã thông qua chuyên đề về “ Nêu cao tính tiên phong gương mẫu của người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu trong việc lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) “Về tăng cường cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Qua đó cán bộ, công chức, người lao động và đảng viên trong Chi bộ cũng đã tích cực tham gia thảo luận sôi nổi, tập trung vào những giải pháp để tiếp tục nâng cao tính tiên phong gương mẫu của người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu trong việc lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác ngày càng hiệu quả hơn.

Tại buổi sinh hoạt, tổ công tác cũng đã ghi nhận và đánh giá cao chất lượng buổi sinh hoạt của Chi bộ và kết quả áp dụng thực tiễn việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, công chức, người lao động và đảng viên trong Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Nam Trà MY gắn với nhiệm vụ chính trị trong công tác tiếp công dân, thụ lý, giải quyết, xét xử các loại án, công tác giúp dân phát triển kinh tế gia đình thoát nghèo bền vững và các hoạt động phong trào thi đua tại TAND huyện Nam Trà My.

Tác giả bài viết: Văn phòng TAND huyện Nam Trà My

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại xã Trà Mai, xã Trà Nam

Thực hiện Kế hoạch số 184/KH-VKS và các Quyết định số 185, 186/QĐ-VKS ngày 21/9/2015 …

X