Anh em rủ nhau đi trộm cắp

Vào ngày 07 tháng 9 năm 2016, TAND huyện Nam Trà My mở phiên tòa xét xử công khai đối với 02 bị cáo bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Trà My truy tố về tội “Trộm cắp tài sản”.

Toàn cảnh phiên tòa

Vào khoảng 20 giờ ngày 11/02/2016 lợi dụng gia đình ông Nguyễn Ngọc T không có ở nhà, các bị cáo: Hồ Văn D (sinh ngày 10/01/2000) và Hồ Văn X (sinh ngày 11/3/1995) – đã lén lút đột nhập vào nhà ông T để trộm cắp tài sản bán lấy tiền tiêu xài cá nhân. Trong đó, các tài sản trộm cắp chủ yếu là hàng hóa, cưu lốc, ti vi, đầu đĩa … có giá trị là 16.033.500đ (Mười sáu triệu, không trăm ba mươi ba ngàn, năm trăm đồng y) và 700.000đ (Bảy trăm ngàn đồng y) tiền mặt; chiếm đoạt tổng giá trị tài sản của gia đình ông T là 16.733.500đ (Mười sáu triệu, bảy trăm ba mươi ba ngàn, năm trăm đồng y).

Bị cáo Hồ Văn D và Hồ Văn X tại phiên tòa

Sau khi xem xét Th chất vụ án; xét nhân thân, tuổi thực hiện hành vi phạm tội và những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với từng bị cáo; Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo D 09 (Chín) tháng cải tạo không giam giữ; bị cáo X 09 (Chín) tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 18 (Mười tám) tháng.

Bản án là bài học cho các bị cáo, nhất là đối với bị cáo chưa đủ 18 tuổi. Hy vọng rằng, qua sai lầm này, các bị cáo nhận thức rõ sự khoan hồng của pháp luật, để tự rèn luyện bản thân, sớm trở thành một công dân tốt cho xã hội.

Tác giả bài viết: Đoàn Thị Kiều Hoanh – Thư ký TAND huyện Nam Trà My

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xét xử nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm sâm Ngọc Linh

Tòa án nhân dân huyện Nam Trà My, Quảng Nam đã tổ chức phiên tòa …

X